14 இன் 1 – பீட்ரூட் பிரமாதங்கள்!

பொரியலாக மட்டுமே பெரும்பாலும் பயன்படுத்தப்படும் பீட்ரூட்டில் கோலாவும் செய்யலாம்… கோலாகலமாக பாயசமும் சுவைக்கலாம்!

1. பீட்ரூட் பொரியல் 

Image

என்னென்ன தேவை?

பீட்ரூட் – 1, பாசிப்பருப்பு – 2 டேபிள்ஸ்பூன், தேங்காய்த் துருவல் – தேவையான அளவு, உப்பு – 1 டீஸ்பூன்.

தாளிக்க…

எண்ணெய் – சிறிது, கடுகு – 1/2 டீஸ்பூன், உளுத்தம் பருப்பு – 1/2 டீஸ்பூன், பெரிய வெங்காயம் – 1, பச்சை மிளகாய் – 3, மிளகாய் வற்றல் – 2, பெருஞ்சீரகம் – 1 டீஸ்பூன், கறிவேப்பிலை – சிறிதளவு.

எப்படிச் செய்வது?

பாசிப்பருப்பைக் கழுவி 10 நிமிடங்கள் ஊற வைக்கவும். பீட்ரூட்டை தோல் சீவி, நன்றாகக் கழுவி, சிறிய துண்டுகளாக நறுக்கிக் கொள்ளவும். கடாயில் எண்ணைய் விட்டு, கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு தாளிக்கவும். பெருஞ்சீரகம், கறிவேப்பிலை சேர்க்கவும். நறுக்கிய வெங்காயத்தையும் பச்சை மிளகாயையும் சேர்க்கவும். மிளகாய் வற்றலையும் சேர்த்து வதக்கவும். வெங்காயம் நன்றாக வதங்கியவுடன், பீட்ரூட் சேர்த்து வதக்கவும். பாசிப்பருப்பையும் சேர்க்கவும். மூடியால் மூடி, நெருப்பைக் குறைத்து சிம்மில் வேக வைக்கவும். தண்ணீர் சேர்க்காமல் கிளறி விடவும். தேவையெனில் லேசாக தண்ணீர் தெளித்து வேக வைக்கலாம். பீட்ரூட் வெந்ததும், உப்பு போட்டுக் கிளறி தேங்காய்த் துருவல் சேர்க்கவும்.

* பாசிப்பருப்பை முதலிலேயே உதிரியாக வேக வைத்து வைத்துக்கொண்டு, தேங்காய்த்துருவல் சேர்க்கும் போதும் சேர்க்கலாம்.

2. பீட்ரூட் துருவல் 

Image

என்னென்ன தேவை?

பீட்ரூட் – 1, தேங்காய்த் துருவல் – தேவையான அளவு, உப்பு – 1 டீஸ்பூன்.

தாளிக்க…

எண்ணெய் – சிறிதளவு, கடுகு – 1/2 டீஸ்பூன், உளுந்தம் பருப்பு – 1/2 டீஸ்பூன், கறிவேப்பிலை – சிறிதளவு, பெரிய வெங்காயம் – 1,

பச்சை மிளகாய் – 3, மிளகாய் வற்றல் – 2, பெருஞ்சீரகம் – 1 டீஸ்பூன்.

எப்படிச் செய்வது?

பீட்ரூட்டை தோல் சீவி நன்றாகக் கழுவி, துருவி வைத்துக்கொள்ளவும். கடாயில் எண்ணெய் விட்டு, தாளிக்கக் கொடுத்தவற்றைத் தாளித்து, துருவிய பீட்ரூட்டை சேர்க்கவும். லேசான தீயில் கிளறி விடவும். மூடியால் மூடி, கிளறிவிட்டு வெந்ததும் உப்பு, தேங்காய்த் துருவல் சேர்த்து இறக்கவும்.

3. பீட்ரூட் உசிலி 

Image

என்னென்ன தேவை?

பீட்ரூட் – 1, கடலைப் பருப்பு – 50 கிராம், உப்பு – 1 டீஸ்பூன், தேங்காய்த் துருவல் – தேவையான அளவு.

தாளிக்க…

எண்ணெய் – சிறிதளவு, கடுகு – 1/2 டீஸ்பூன், உளுந்தம் பருப்பு – 1/2 டீஸ்பூன், பெரிய வெங்காயம் – 1, பச்சை மிளகாய் – 4, மிளகாய் வற்றல் – 2, பெருஞ்சீரகம் – 1 டீஸ்பூன், கறிவேப்பிலை – சிறிதளவு.

எப்படிச் செய்வது?

கடலைப்பருப்பைக் கழுவி ஒரு மணிநேரம் ஊற வைக்கவும். மிக்ஸியில் அரைத்து எடுத்துக்கொள்ளவும். பீட்ரூட்டை தோல் சீவி, நன்றாகக் கழுவி, சிறிய துண்டுகளாக நறுக்கிக்கொள்ளவும். தண்ணீர் விட்டு வேக வைத்து தனியே எடுத்துக்கொள்ளவும். தாளிக்கக் கொடுத்தவற்றைத் தாளித்து மிக்ஸியில் அரைத்து எடுத்து வைத்திருக்கும் கடலைப் பருப்பையும் போட்டு நன்றாக வதக்கிக்கொள்ளவும். வதங்கியதும், வேக வைத்த பீட்ரூட் சேர்த்து உப்பு, தேங்காய்த் துருவல் கலந்து இறக்கவும்.

4. பீட்ரூட் ரைஸ் 

Image

உசிலியுடன் தேவையான சாதத்தைக் கலந்தால் பீட்ரூட் ரைஸ் தயார்.

5. பீட்ரூட் சத்துப் பொரியல்

Beet Poriyal

என்னென்ன தேவை?

பீட்ரூட் – 1, நிலக்கடலை – 50 கிராம், தேங்காய் – கால்மூடி (பொடியாக நறுக்கியது), மஞ்சள் தூல் – 1/2 டீஸ்பூன், தனி வற்றல் தூள் – 1 டீஸ்பூன், உப்பு – 1 டீஸ்பூன், கறிமசால் தூள் – 1 டீஸ்பூன்.

தாளிக்க…

எண்ணெய் – சிறிதளவு, கடுகு – 1/2 டீஸ்பூன், உளுந்தம் பருப்பு – 1/2 டீஸ்பூன், பெரிய வெங்காயம் – 1, பச்சை மிளகாய் – 4, மிளகாய் வற்றல் – 2, பெருஞ்சீரகம் – 1 டீஸ்பூன், கறிவேப்பிலை – தேவையான அளவு.

எப்படிச் செய்வது?

பீட்ரூட்டை தோல் சீவி, நன்றாகக் கழுவி, சிறிய துண்டுகளாக நறுக்கிக் கொள்ளவும். தண்ணீர் விட்டு வேக வைத்து, தனியே எடுத்துக்கொள்ளவும். நிலக்கடலைப் பருப்பை வறுக்கவும். தாளிக்கக் கொடுத்தவற்றைத் தாளித்து, வறுத்த நிலக்கடலைப்பருப்பு, நறுக்கிய தேங்காய், மஞ்சள் தூள், தனி வற்ற்ல் தூள் சேர்த்து வதங்கியதும், வேக வைத்த பீட்ரூட் சேர்த்து, உப்பு, கறிமசால் தூள் சேர்த்து இறக்கவும்.

6. பீட்ரூட் சத்து சாதம் 

Image

பீட்ரூட் சத்துப் பருப்புப் பொரியலை, தேவையான சாதத்துடன் கலந்தால் பீட்ரூட் சத்து சாதம் தயார்.

7. பீட்ரூட் பச்சடி 

Image

பீட்ரூட்டை கழுவி, தோலுடன் 5 நிமிடம் வேக வைத்து தோல் சீவி, துருவி வைத்துக் கொள்ளவும். தேவையான தயிரில் பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், உப்பு, கறிவேப்பிலை, கொத்தமல்லி ஆகியவற்றுடன் வேக வைத்துத் துருவிய பீட்ரூட்டை தேவையான அளவில் சேர்க்கவும்.

8. பீட்ரூட் கோலா

beetroot Kola

என்னென்ன தேவை?

பீட்ரூட் – 1, கடலைப் பருப்பு அல்லது துவரம்பருப்பு – 200 கிராம்

பெரிய வெங்காயம் – 1, பச்சை மிளகாய் – 1, மிளகாய் வற்றல் – 4, பெருஞ்சீரகம் – 1 டீஸ்பூன், எண்ணெய் – தேவையான அளவு,

உப்பு – தேவையான அளவு.

எப்படிச் செய்வது?

பருப்பை ஒரு மணி நேரம் ஊற வைக்கவும். பருப்புடன் மிளகாய் வற்றல், பெருஞ்சீரகம், உப்பு சேர்த்து நன்றாக அரைக்கவும். பீட்ரூட்டைத் தோல் எடுத்து கழுவித் துருவி வைக்கவும்.

பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம், பச்சை மிளகாயை பீட்ரூட் துருவல் மற்றும் அரைத்த பருப்பு விழுதுடன் சேர்த்து சிறிய உருண்டைகளாக உருட்டி வைத்துக் கொள்ளவும்.

கடாயில் எண்ணெய் விட்டு சூடானதும், உருண்டைகளை ஒவ்வொன்றாகப் போட்டு பொன்னிறமாக வெந்ததும் எடுத்துப் பரிமாறவும்.

9. பீட்ரூட் வடை

Beetroot vadai

என்னென்ன தேவை?

பீட்ரூட் – 1, கடலைப் பருப்பு – 200 கிராம், பெரிய வெங்காயம் – 2,

பச்சை மிளகாய் – 1, இஞ்சி – சிறிது, தேங்காய் கால் மூடி – பொடியாக நறுக்கியது, மஞ்சள் தூள் – 1/4 டீஸ்பூன், மிளகாய் வற்றல் – 4, பெருஞ்சீரகம் – 1 ஸ்பூன், எண்ணெய் – தேவையான அளவு, உப்பு – தேவையான அளவு.

எப்படிச் செய்வது?

கடலைப் பருப்பை ஒரு மணி நேரம் ஊற வைக்கவும். பருப்புடன் மிளகாய் வற்றல், பெருஞ்சீரகம், உப்பு சேர்த்து நன்றாக அரைக்கவும். பீட்ரூட்டைத் தோல் எடுத்து கழுவித் துருவி வைக்கவும். பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம், இஞ்சித்துண்டு, பச்சை மிளகாய், தேங்காய் மற்றும் மஞ்சள் தூளை பீட்ரூட் துருவல் மற்றும் அரைத்த பருப்பு விழுதுடன் சேர்த்து சிறிய உருண்டைகளாக உருட்டி வைத்துக் கொள்ளவும். கடாயில் எண்ணெய் விட்டு சூடானதும், உருண்டைகளை ஒவ்வொன்றாக எடுத்து, வடை வடிவில் தட்டிப் போடவும். பொன்னிறமாக வெந்ததும் எடுத்துப் பரிமாறவும்.

10. பீட்ரூட் துவையல்

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

என்னென்ன தேவை?

பீட்ரூட் – 1, பாசிப் பருப்பு – 2 டேபிள்ஸ்பூன், மிளகாய் வற்றல் – 6,

நல்லெண்ணெய் –  2 டேபிள்ஸ்பூன், தேங்காய் – பாதி மூடி, சீரகம் – 2 டீஸ்பூன், பூண்டு – 4 பல், கறிவேப்பிலை – சிறிது, புளி – தேவையான அளவு, உப்பு – தேவையான அளவு.

தாளிக்க…

கடுகு, கறிவேப்பிலை, பெருங்காயத்தூள்.

எப்படிச் செய்வது? 

பீட்ரூட்டை தோல்சீவி, கழுவி, பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும். கடாயியில் எண்ணெய் காய்ந்ததும் பாசிப் பருப்பு, சீரகம், வெள்ளைப்பூண்டு, மிளகாய் வற்றல், கறிவேப்பிலை இட்டு வதக்கவும். பாசிப் பருப்பு சிவப்பதற்கு முன்பே நறுக்கிய பீட்ரூட்டுடன், துருவிய தேங்காய், புளி, உப்பு சேர்த்து, வதங்கியதும் இறக்கவும். நன்றாக ஆறியவுடன் மிக்ஸியில் நைசாக அரைக்க வேண்டும். கிண்ணத்தில் எடுத்து கடுகு, கறிவேப்பிலை, பெருங்காயத்தூள் போட்டு தாளித்துப் பரிமாறவும்.

11. பீட்ரூட் அல்வா

Beetroot halwa 1

என்னென்ன தேவை?

பீட்ரூட் – 1, பால் – 200 மி.லி., சர்க்கரை – 200 கிராம் அல்லது தேவையான அளவு, ஏலக்காய் – 5 பொடித்தது, ரீஃபைண்ட் ஆயில், நெய் – தேவையான அளவு, முந்திரிப் பருப்பு, கிஸ்மிஸ் பழம் – தலா 10.

எப்படிச் செய்வது?

பீட்ரூட்டை நன்றாகக் கழுவி தோல் சீவி துருவவும். மிக்ஸியில் நைஸாக அரைக்கவும். ரீஃபைண்ட் ஆயிலில் லேசாக வதக்கி, பால் சேர்த்து வேக வைக்கவும். வெந்ததும் சர்க்கரை சேர்க்கவும். கிளறி, சுருள வரும்போது, ஏலக்காய் சேர்க்கவும். நெய்யில் முந்திரிப் பருப்பு, கிஸ்மிஸ் பழம் வறுத்து, இதில் நெய்யோடு சேர்த்துக் கிளறி இறக்கவும்.

12. பீட்ரூட் துருவல் அல்வா 

Image

என்னென்ன தேவை?

பீட்ரூட் – 1, வெல்லம் – 200 கிராம், பால் – 200 மி.லி., ஏலக்காய் – 5 (பொடித்தது), ரீஃபைண்ட் ஆயில் – சிறிது, நெய் – சிறிது, முந்திரிப் பருப்பு, கிஸ்மிஸ் பழம் – தலா 10.

எப்படிச் செய்வது?

பீட்ரூட்டை நன்றாகக் கழுவி தோலுடன் வேக வைக்கவும். தோல் சீவி பீட்ரூட்டைத் துருவவும். கடாயில் ரீஃபைண்ட் ஆயில் விட்டு துருவிய பீட்ரூட்டை போட்டு லேசாக வதக்கவும். பால் விட்டு கெட்டியாகும் வரை வேக வைக்கவும். தூள் செய்த வெல்லம் சேர்க்கவும். ஏலக்காய்த் தூள் சேர்க்கவும். நெய்யில் முந்திரிப் பருப்பு, கிஸ்மிஸ் பழம் வறுத்து, நெய்யுடன் அல்வாவில் சேர்க்கவும்.

* வெல்லத்துக்கு பதிலாக சர்க்கரை சேர்த்தும் செய்யலாம். இனிப்பு தேவைக்கேற்ப அதிகமாகவோ குறைவாகவோ சேர்க்கலாம்.

13. பீட்ரூட் கீர் 

Image

என்னென்ன தேவை?

பீட்ரூட் – 1, பால் – 200 மி.லி., சர்க்கரை – 200 கிராம் அல்லது சுவைக்கேற்ப, ஏலக்காய் – 5 (பொடித்தது), ரீஃபைண்ட் ஆயில், நெய் – சிறிது, முந்திரிப் பருப்பு, கிஸ்மிஸ் பழம் – தலா 10.

எப்படிச் செய்வது?

பீட்ரூட்டை நன்றாகக் கழுவி தோல் சீவி துருவவும். மிக்ஸியில் நைஸாக அரைக்கவும். ரீஃபைண்ட் ஆயிலில் லேசாக வதக்கி, தண்ணீர், பால் சேர்த்து வேக வைக்கவும். மிக்ஸியில் அரைமூடி தேங்காய், ஏலக்காய் சேர்த்து அரைத்து இதில் சேர்க்கவும். சர்க்கரை சேர்க்கவும். நெய்யில் முந்திரிப்பருப்பு, கிஸ்மிஸ் பழம் வறுத்து, இதில் நெய்யோடு சேர்த்துக் கிளறி இறக்கவும்.

14. பீட்ரூட் பாயசம்

Image

என்னென்ன தேவை?

பீட்ரூட் – 1, வெல்லம் – 200 கிராம், பால் – 200 மி.லி., ஏலக்காய் – 5 (பொடித்தது), ரீஃபைண்ட் ஆயில், நெய் – சிறிது, முந்திரிப் பருப்பு, கிஸ்மிஸ் பழம் – தலா 10, தேங்காய் – அரை மூடி.

எப்படிச் செய்வது?

பீட்ரூட்டை நன்றாகக் கழுவி தோலுடன் வேக வைக்கவும். தோல் சீவி, பீட்ரூட்டைத் துருவவும். கடாயில் ரீஃபைண்ட் ஆயில் விட்டு துருவிய பீட்ரூட்டைப் போட்டு லேசாக வதக்கவும். தண்ணீருடன் பால் விட்டு லேசாக வேக வைக்கவும். மிக்ஸியில் அரைமூடி தேங்காய், ஏலக்காய் சேர்த்து அரைத்து இதில் சேர்க்கவும். தூள் செய்த வெல்லம் சேர்க்கவும். நெய்யில் முந்திரிப் பருப்பு கிஸ்மிஸ் பழம் வறுத்து நெய்யுடன் சேர்க்கவும். இனிப்பு தேவையான அளவில் அதிகமாகவோ குறைவாகவோ சேர்க்கலாம்.

– மதுமிதா

***

Advertisements

One thought on “14 இன் 1 – பீட்ரூட் பிரமாதங்கள்!

மறுமொழியொன்றை இடுங்கள்

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / மாற்று )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / மாற்று )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / மாற்று )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / மாற்று )

Connecting to %s